Tư vấn hôn nhân gia đình miễn phí

Luật Multi Law ngoài việc cung cấp dịch vụ thực hiện công việc theo yêu cầu của khách hàng thì còn thực hiện việc tư vấn hôn nhân gia đình miễn phí, ví dụ như quy định chung về hôn nhân gia đình, các trường hợp kết hôn, về vấn đề ly hôn,… Bài viết hôm nay sẽ tập trung tư vấn về những giấy tờ cần chuẩn bị khi yêu cầu Tòa công nhận thuận tình ly hôn và thời gian giải quyết là bao lâu. Mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cần những giấy tờ gì khi yêu cầu Tòa công nhận thuận tình ly hôn?

Khi các bạn muốn yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, chuyên viên tư vấn hôn nhân gia đình Phan Law sẽ tư vấn các bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Đơn xin ly hôn (Theo mẫu): Phải có xác nhận của chính quyền địa phương
  • Giấy Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu, Hộ khẩu (Bản sao có chứng thực)
  • Giấy Chứng nhận kết hôn (Bản chính hoặc Bản trích lục)
  • Giấy khai sinh của các con (Bản sao)

Tòa giải quyết thuận tình ly hôn trong bao lâu?

Thuận tình ly hôn được hiểu là việc hai vợ chồng cùng tự nguyện yêu cầu ly hôn sau khi đã thỏa thuận được với nhau về việc chia tài sản, trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, cấp dưỡng nuôi con. Vì vậy, thời gian để Tòa án giải quyết diễn ra khá nhanh. Cụ thể như sau:

Trong 03 ngày sau khi hai vợ chồng nộp đơn yêu cầu xin thuận tình ly hôn, tài liệu chứng cứ kèm theo, Tòa án phân công Thẩm phán giải quyết đơn. Sau khi xem xét đơn, Tòa án có thể trả lại, yêu cầu sửa đổi, bổ sung hoặc thụ lý giải quyết đơn yêu cầu.

Trong thời hạn 05 ngày, nếu xét thấy đơn yêu cầu đủ điều kiện để thụ lý thì Tòa án thông báo cho người yêu cầu nộp lệ phí. Sau khi nộp lệ phí thì người yêu cầu phải nộp lại cho Tòa án biên lai thu tiền (tham khảo Khoản 4 Điều 363 Bộ luật tố tụng dân sự 2015)

Trong thời hạn 03 ngày, Tòa thông báo cho các đương sự, Viện kiểm sát cùng cấp về việc đã thụ lý đơn yêu cầu giải quyết việc ly hôn (tham khảo khoản 1 Điều 365 Bộ luật tố tụng dân sự 2015)

Trong thời hạn 01 tháng để chuẩn bị xét đơn yêu cầu (tham khảo khoản 1 Điều 366 Bộ luật tố tụng dân sự 2015). Trong thời gian này, Tòa án tiến hành các việc như: Hòa giải, yêu cầu đương sự bổ sung tài liệu, chứng cứ, trưng cầu giám định, định giá tài sản, ra các quyết định đình chỉ xét đơn, mở phiên tòa giải quyết việc dân sự… Nếu chưa có kết quả giám định, định giá tài sản thì có thể kéo dài thời hạn chuẩn bị xét đơn nhưng không quá 01 tháng.

Trong thời hạn 15 ngày để Tòa án phải mở phiên họp để giải quyết việc dân sự kể từ ngày ra quyết định (tham khảo khoản 4 Điều 366 Bộ luật tố tụng dân sự 2015)

Như vậy, thời gian để chuyên viên tư vấn hôn nhân gia đình miễn phí có thể giúp bạn giải quyết thuận tình ly hôn khoảng chừng 02 – 03 tháng sẽ hoàn tất

Mọi thông tin hồ sơ giấy tờ vui lòng gửi về văn phòng công ty TNHH tư vấn MULTI LAW tại Hà Nội.
Bạn hãy nhấc máy và gọi điện đến 0989082888 hoặc gửi qua hộp thư hỗ trợ. chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề và thủ tục mà bạn đang gặp phải. Với đội ngũ luật sư giỏi, uy tín và chuyên nghiệp bởi đoàn Luật Sư Tp. Hà Nội.
----------------------------------------
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MULTI LAW
Trụ sở 1: Tầng 5, Số 1, Phố Đỗ Hành, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Trụ sở 2: Tầng 20, phòng 2004, tòa A2, chung cư HD Mon, Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Hotline: 0989082888
Email: luatmultilaw@gmail.com
Xem thêm: thủ tục ly hôn, ly hôn trọn gói, Ly hôn đơn phương trọn gói, Ly hôn thuận tình trọn gói, Ly hôn có yếu tố nước ngoài, Tranh chấp tài sản khi ly hôn, Tranh chấp tài sản khi ly hôn, công ty luật uy tín tại Hà Nội.

Thiết kế website bởi VNBack.com