Tòa án bác bỏ yêu cầu ly hôn thì phải làm sao?

Trong nhiều trường hợp các cặp vợ chồng muốn ly hôn nhưng khi nộp đơn thì tòa án bác bỏ yêu cầu ly hôn. Vậy thì những trường hợp nào tòa án không giải quyết việc ly hôn và ghi gặp trường hợp như vậy thì phải làm sao? Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ về vấn đề này.

  • Những căn cứ cho thấy vợ chồng không thể dung hòa, bắt buộc phải ly hôn
  • Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc và giúp đỡ lẫn nhau nữa. Hai người có cuộc sống riêng mình, dù đã hòa giải nhiều lần vẫn không giải quyết được.
  • Vợ, chồng có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau như thường xuyên đánh đập, xúc phạm danh dự, nhân phẩm nhau dù đã được người thân, cơ quan chức năng can ngăn nhưng vẫn không hiệu quả.
  • Vợ, chồng có hành vi ngoại tình, không chung thủy.
  • Mục đích của hôn nhân không đạt được.

Theo quy định của pháp luật thì những trường hợp sau không được giải quyết ly hôn:

Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Không có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Trường hợp nào được khởi kiện lại dù đã bị tòa án bác bỏ yêu cầu ly hôn?

Khi đã bị tòa án bác bỏ yêu cầu ly hôn, vẫn có thể nộp đơn lại yêu cầu giải quyết trong trường hợp:

Người nộp đơn đã đủ năng lực thực hiện hành vi tố tụng dân sự.

Yêu cầu ly hôn, yêu cầu thay đổi nuôi con, thay đổi mức cấp dưỡng, mức bồi thường thiệt hại, yêu cầu thay đổi người quản lý tài sản, thay đổi người quản lý tài sản, thay đổi người giám hộ,… được chấp nhận yêu cầu khởi kiện lại theo yêu cầu của pháp luật.

Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Có nên thuê luật sư bào chữa khi bị tòa án bác bỏ yêu cầu ly hôn không?

Việc tòa án không giải quyết yêu cầu ly hôn ngoài có nhiều nguyên nhân khác nhau, có nhiều nguyên nhân rất phức tạp. Do đó, để biết được chính xác nguyên nhân dẫn đến việc này cũng như tìm được hướng giải quyết hiệu quả nhất, bạn nên tìm đến các luật sư chuyên tư vấn về luật hôn nhân và gia đình của Công ty Luật Multi Law để được hỗ trợ.

Mọi thông tin hồ sơ giấy tờ vui lòng gửi về văn phòng công ty TNHH tư vấn MULTI LAW tại Hà Nội.
Bạn hãy nhấc máy và gọi điện đến 0989082888 hoặc gửi qua hộp thư hỗ trợ. chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề và thủ tục mà bạn đang gặp phải. Với đội ngũ luật sư giỏi, uy tín và chuyên nghiệp bởi đoàn Luật Sư Tp. Hà Nội.
----------------------------------------
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MULTI LAW
Trụ sở 1: Tầng 5, Số 1, Phố Đỗ Hành, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Trụ sở 2: Tầng 20, phòng 2004, tòa A2, chung cư HD Mon, Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Hotline: 0989082888
Email: luatmultilaw@gmail.com
Xem thêm: thủ tục ly hôn, ly hôn trọn gói, Ly hôn đơn phương trọn gói, Ly hôn thuận tình trọn gói, Ly hôn có yếu tố nước ngoài, Tranh chấp tài sản khi ly hôn, Tranh chấp tài sản khi ly hôn, công ty luật uy tín tại Hà Nội.

Thiết kế website bởi VNBack.com