Thuận tình ly hôn nộp đơn ở đâu?

Có rất nhiều người thắc mắc vấn đề nộp đơn ly hôn ở đâu, trong trường hợp ly hôn thuận tình quý khách hàng có thể chủ động, linh hoạt trong việc chọn Tòa án có thẩm quyền để nộp đơn ly hôn, sao cho đúng luật và thuận lợi nhất cho khách hàng trong việc giải quyết vấn đề ly hôn.

Theo quy định tại Điều 28 Bộ luật tố tụng dân sự 2004. Những yêu cầu về hôn nhân và gia đình thì tòa án là cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu ly hôn thuận tình. Cụ thể đối với yêu cầu:

“2. Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn”

Dịch vụ tư vấn ly hôn

Về thắc mắc thủ tục ly hôn thuận tình nộp đơn ở đâu thì tại theo quy định tại Điều 33 Luật tố tụng dân sự thì thẩm quyền giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn thuộc về Tòa án nhân dân cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Cụ thể: “Toà án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn”( Điểm h khoản 2 Điều 35).

Như vậy trường hợp ly hôn thuận tình có thể nộp đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại tòa án nhân dân huyện/quận/thị xã/thành phố nơi một trong hai bên cư trú hoặc làm việc.

Lưu ý: đối với các trường hợp thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết sẽ là Tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố nơi 1 trong 2 bên cư trú hoặc làm việc.

Mọi thông tin hồ sơ giấy tờ vui lòng gửi về văn phòng công ty TNHH tư vấn MULTI LAW tại Hà Nội.
Bạn hãy nhấc máy và gọi điện đến 0989082888 hoặc gửi qua hộp thư hỗ trợ. chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề và thủ tục mà bạn đang gặp phải. Với đội ngũ luật sư giỏi, uy tín và chuyên nghiệp bởi đoàn Luật Sư Tp. Hà Nội.
----------------------------------------
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MULTI LAW
Trụ sở 1: Tầng 5, Số 1, Phố Đỗ Hành, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Trụ sở 2: Tầng 20, phòng 2004, tòa A2, chung cư HD Mon, Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Hotline: 0989082888
Email: luatmultilaw@gmail.com
Xem thêm: thủ tục ly hôn, ly hôn trọn gói, Ly hôn đơn phương trọn gói, Ly hôn thuận tình trọn gói, Ly hôn có yếu tố nước ngoài, Tranh chấp tài sản khi ly hôn, Tranh chấp tài sản khi ly hôn, công ty luật uy tín tại Hà Nội.

Thiết kế website bởi VNBack.com