Thủ tục ly hôn đơn phương ở hàn quốc nhanh

Quan hệ kết hôn với người nước ngoài trong đó có người Hàn Quốc không ngừng tăng cao trong thời gian qua và điều đó cũng dẫn đến một hệ quả là việc ly hôn cũng tăng cao. Vậy pháp luật quy định thế nào về thủ tục ly hôn với người Hàn Quốc và bảo lãnh nhập cư vào Hàn Quốc sau ly hôn:.

CÁC TRƯỜNG HỢP CÓ THỂ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Theo điều 840 Luật dân sự: Một trong hai vợ/chồng có thể yêu cầu ly hôn lên Tòa án gia đình trong một trong các trường hợp sau (Điều 840 「Luật dân sự」 ).

 1. Trường hợp đã có hành vi không chung thủy đối với vợ/chồng
 2. Trường hợp có ý đồ ruồng bỏ vợ/chồng
 3. Trường hợp bị đối xử bất công từ vợ/chồng hoặc người thân
 4. Trường hợp người thân của mình bị vợ/chồng đối xử bất công
 5. Trường hợp không xác định được sinh tử của vợ/chồng quá 03 năm
 6. Trường hợp có lý do nghiêm trọng khiến không thể tiếp tục hôn nhân nếu ko đáp ứng đủ 1 trong số điều kiện này thì rất khó để đc chấp nhận ly hôn

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG THỂ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Không có bằng chứng chứng minh các điều trên

Văn hoá / ngôn ngữ bất đồng

Các đòi hỏi không đến mức quá đáng

QUY TRÌNH LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Sau khi một phía người vợ hoặc người chồng tìm tới văn phòng luật sư để nhờ hỗ trợ ly hôn với người chồng hoặc người vợ vì những lý do khiến không thể duy trì hôn nhân, diễn biến của quá trình như sau:

 1. Nộp đơn đề nghị xét ly hôn lên tòa án gia đình.
 2. Sau khi tiếp nhận đơn đề nghị xét ly hôn của nguyên đơn (người vợ hoặc chồng), tòa án sẽ liên với bị đơn (người chồng hoặc vợ) để thông báo về đề nghị ly hôn. Nếu tòa án không liên lạc được với bị đơn sẽ yêu cầu nguyên đơn bổ sung thêm thông tin về địa chỉ chỗ ở hiện tại của bị đơn và những người thân cận của bị đơn.
 3. Tòa án sẽ gửi thư triệu tập cả nguyên đơn và bị đơn tới tòa án để tiến hành hòa giải. Nếu đã thuê luật sư hoặc bị đơn có thể vắng mặt, trừ trường hợp đặc biệt mới cần có mặt tại phiên tòa cùng luật sư).
 4. Đối với trường hợp có con cái, cần giành quyền nuôi con, thăm con, trợ cấp nuôi dưỡng con cái thì tòa án sẽ tiến hành quy trình điều tra tình trạng sinh hoạt thực tế của gia đình nói chung, cũng như tình hình cá nhân của nguyên đơn và bị đơn nói riêng. Nghĩa là nhân viên điều tra sẽ đến nơi ở của nguyên đơn và bị đơn để điều tra thực tế nhằm kiểm tra ai là người có điều kiện nuôi con tốt hơn, ngày tháng điều tra sẽ do nhân viên điều tra quyết định. Lịch gặp điều tra thực tế là 1 tháng 1 lần, có thể kéo dài nếu là vụ án ly hôn phức tạp. Sau khi hoàn tất thủ tục điều tra thực tế, nhân viên điều tra sẽ nộp báo cáo lên tòa án để ra phán quyết tạm thời.
 5. Sau khi kết thúc quá trình điều tra, tòa án sẽ yêu cầu cả hai bên có mặt để công bố về phán quyết tạm thời của tòa án và đưa ra ý kiến. Trong trường hợp cả hai bên không thống nhất được về quyền nuôi con, thăm con, trợ cấp nuôi dưỡng thì tòa án sẽ áp dụng phán quyết tạm thời. Sau đó, tòa án sẽ gửi quyết định tạm thời cho 2 bên đương sự theo địa chỉ đã đăng ký. Trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận được thông báo về quyết định tạm thời của tòa án mà hai bên không có phản đối tòa án sẽ xem đó như bản án ly hôn. Trong trường hợp một trong hai bên hoặc cả hai bên không đồng ý với quyết định của tòa án thì có thể xin phúc thậm và tiếp tục tranh cãi bằng cách kháng kiện.
 6. Trong vòng 14 ngày kể từ ngày tòa án đưa ra quyết định cuối cùng, nguyên đơn nếu đồng ý với phán quyết của tòa thì cần tiến hành xin giấy xác nhận ly hôn (nếu đã ủy nhiệm cho văn phòng luật sư thì đây là công việc của văn phòng luật). Sau đó đến 구청 nơi đương sự đăng ký cư trú để hoàn thành thủ tục đăng ký ly hôn. Khi đi mang theo bản gốc phán quyết ly hôn và giấy xác nhận của tòa án. Thời gian làm việc khoảng 1 ngày.

LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI HÀN QUỐC MẤT BAO LÂU

6 tháng đến một năm tuỳ trường hợp

SAU KHI LY HÔN THÌ KIỂM TRA THỦ TỤC ĐÃ HOÁN TẤT CHƯA THẾ NÀO

Sau 3 ~ 7 ngày kể từ ngày đăng ký khai báo ly hôn , ra phường xã (동사무소, 면사무소 rút giấy quan hệ hôn nhân (혼인관계증명서) nếu đã có nội dung ly hôn (ngày tháng ly hôn, tên tòa án ly hôn) là xem như quan hệ hôn nhân của hai người đã kết thúc tại Hàn Quốc.

Mọi thông tin hồ sơ giấy tờ vui lòng gửi về văn phòng công ty TNHH tư vấn MULTI LAW tại Hà Nội.
Bạn hãy nhấc máy và gọi điện đến 0989082888 hoặc gửi qua hộp thư hỗ trợ. chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề và thủ tục mà bạn đang gặp phải. Với đội ngũ luật sư giỏi, uy tín và chuyên nghiệp bởi đoàn Luật Sư Tp. Hà Nội.
----------------------------------------
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MULTI LAW
Trụ sở 1: Tầng 5, Số 1, Phố Đỗ Hành, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Trụ sở 2: Tầng 20, phòng 2004, tòa A2, chung cư HD Mon, Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Hotline: 0989082888
Email: luatmultilaw@gmail.com
Xem thêm: thủ tục ly hôn, ly hôn trọn gói, Ly hôn đơn phương trọn gói, Ly hôn thuận tình trọn gói, Ly hôn có yếu tố nước ngoài, Tranh chấp tài sản khi ly hôn, Tranh chấp tài sản khi ly hôn, công ty luật uy tín tại Hà Nội.

Thiết kế website bởi VNBack.com