Chi phí khi ly hôn là bao nhiêu?

Chi phí khi ly hôn hết bao nhiêu? Ai là người phải chịu chi phí ly hôn? Đây là một trong những vấn đề mà các cặp vợ chồng khi ly hôn quan tâm. Bài viết dưới đây của Công ty Luật Multi Law sẽ giúp quý bạn đọc nắm rõ được vấn đề này.

1: Các chi phí khi ly hôn tại Tòa án

– Khi vợ chồng tiến hành thủ tục ly hôn tại Tòa án thì chi phí ly hôn bao gồm:

Án phí sơ thẩm (Mức án phí cu thể được quy định trong từng trường hợp theo quy định tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQT của Ủy ban thường vụ Quốc hội ).

Chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài (nếu có)

Chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ (nếu có)

Chi phí giám định, định giá tài sản (nếu có)…

Đối với từng vụ việc ly hôn cụ thể, trong trường hợp Tòa án phải tiến hành việc ủy thác tư pháp ra nước ngoài, xem xét thẩm định, giám định, định giá tài sản… thì vợ chồng khi ly hôn mới phải chịu thêm phần chi phí này. Trước khi Tòa án thụ lý vụ án ly hôn, người có đơn yêu cầu ly hôn phải nộp tiền tạm ứng án phí.

2: Ai là người phải nộp tiền án phí khi ly hôn

– Theo quy định tại Điều 147 Bộ luật tố tụng dân sự thì trong vụ án ly hôn, nguyên đơn là người có nghĩa vụ phải nộp tiền tạm ứng án phí mà không phụ thuộc vào việc Tòa án có chấp nhận hay không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn.

– Trường hợp vợ, chồng thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con và chia tài sản thì vợ chồng có thể thỏa thuận với nhau ai là người nộp tiền tạm ứng án phí. Nếu vợ chồng không thỏa thuận được thì mỗi người phải nộp 1/2 tiền án phí.

– Trong vụ án ly hôn mà có tranh chấp tài sản thì án phí mỗi bên phải chịu tương ứng với phần tài sản mà vợ, chồng nhận được trong quyết định, bản án của Tòa án.

– Nếu như trước khi mở phiên tòa, Tòa án tiến hành hòa giải mà các bên đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án thì mỗi bên chịu 50% mức án phí.

Mọi thông tin hồ sơ giấy tờ vui lòng gửi về văn phòng công ty TNHH tư vấn MULTI LAW tại Hà Nội.
Bạn hãy nhấc máy và gọi điện đến 0989082888 hoặc gửi qua hộp thư hỗ trợ. chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề và thủ tục mà bạn đang gặp phải. Với đội ngũ luật sư giỏi, uy tín và chuyên nghiệp bởi đoàn Luật Sư Tp. Hà Nội.
----------------------------------------
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MULTI LAW
Trụ sở 1: Tầng 5, Số 1, Phố Đỗ Hành, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Trụ sở 2: Tầng 20, phòng 2004, tòa A2, chung cư HD Mon, Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Hotline: 0989082888
Email: luatmultilaw@gmail.com
Xem thêm: thủ tục ly hôn, ly hôn trọn gói, Ly hôn đơn phương trọn gói, Ly hôn thuận tình trọn gói, Ly hôn có yếu tố nước ngoài, Tranh chấp tài sản khi ly hôn, Tranh chấp tài sản khi ly hôn, công ty luật uy tín tại Hà Nội.

Thiết kế website bởi VNBack.com